BÁNH PHU THÊ- ĐÂU LÀ BÁNH AN TOÀN, HỢP VỆ SINH - BÁNH PHU THÊ
Breaking News
Home » Bánh Phu Thê » BÁNH PHU THÊ- ĐÂU LÀ BÁNH AN TOÀN, HỢP VỆ SINH

BÁNH PHU THÊ- ĐÂU LÀ BÁNH AN TOÀN, HỢP VỆ SINH

         Nhìn những mâm lễ ăn hỏi cao ngất với Bánh phu thê xanh, đỏ tươi rói sẽ ít ai ngờ rằng, sắc màu bắt mắt ấy có được là nhờ phẩm màu…

bánh phu thê

          Bánh phu thê từ lâu được xem là linh hồn của nhiều mâm lễ ăn hỏi của người dân Việt Nam. Vì thế, cứ vào mùa cưới, các gia hàng đồ cưới lại nhộn nhịp khách ra vào. Bên cạnh bánh cốm, đa phần khách đến đặt mua Bánh phu thê để bày trên bàn thờ tổ hoặc làm mâm lễ vật chạm ngõ nhà gái trước ngày vu quy. Màu đỏ đặc trưng của Bánh phu thê rất phù hợp với lễ hội, đình đám, cưới hỏi.

          Tuy nhiên nguồn gốc sản phẩm thì không phải ai cũng biết tới. Vì lợi ích kinh tế và tiện dụng, nhiều nơi sản xuất bánh không để ý đến sức khỏe khách hàng, vô tư sử dụng các loại màu thực phẩm không rõ nguồn gốc để tạo màu sắc đẹp mắt cho bánh. 

bánh phu thê

        Bình thường, những người làm bánh truyền thống có thể dùng nước của quả dành dành để tạo ra màu sắc tự nhiên, những người làm bánh cốm đích thực có thể dùng nước lá chuối để làm nên màu xanh ưng ý nhưng với Bánh phu thê được làm từ bột nếp hoặc bột dong, người sản xuất buộc phải dùng phẩm màu “hô biến” từ màu trắng trong suốt thành màu đỏ bắt mắt.

         Vậy làm thế nào để bạn có thể ăn uống hợp vệ sinh mà vẫn giữ được sức khoẻ trong cuộc sống hiện đại đầy những món ăn hấp dẫn và bắt mắt.

         Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách phân biệt Bánh phu thê "sạch" mà ngon.

+ Hãy sử dụng Internet để tìm hiểu:

1. Các loại bánh truyền thống hiện có trên thị trường, chẳng hạn Bánh phu thê Đình Bảng, Bánh phu thê Huế…

2. Những địa điểm sản xuất hay phân phối Bánh Phu thê có uy tín trên thị trường, vì chỉ có thể bảo quản ngắn ngày, bạn nên chọn những địa điểm sản xuất uy tín gần khu vực mình ở.

+ Khi mua Bánh phu thê bạn nên tránh những loại có màu mè bắt mắt, hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Thường thì Bánh phu thê có màu trắng trong do làm từ bột năng, màu vàng của hoa hòe hay màu xanh nhạt của lá dứa.

+ Bánh phu thê mới, ngon phải đảm bảo độ dẻo của nếp, chút bùi bùi của đậu xanh, mùi thơm của vừng, chút béo của dừa, chút ngậy của mứt bí, chút giòn giòn của đu đủ, chút hương vị tinh khiết của lá chuối lót trong, lá dong bọc ngoài.

bánh phu thê

         “Hãy dùng nguồn thực phẩm tự nhiên với màu sắc tự nhiên”, đó là lời khuyên của không ít các chuyên gia y tế, chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Bánh Phu Thê Lá Dừa – Truyền thống 65 năm 
Hotline:0933191569
Website: http://banhphuthe.info/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/banhphutheladua
Nhận đặt bánh phu thê (xu xê) Cho các dịch vụ cưới .hỏi ,đám tiệc ,sinh nhật ,hội nghị.
Chỉ cần gọi điện giao hàng tận nơi rất nhiệt tình vui vẻ.Bánh rất ngon mới 100% ,đặt số lượng nhiều sẽ có giảm giá ưu đãi.
Bánh phu thê lá dừa nhân đậu xanh dùng cho cả chay và mặn.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 


© 2013 - Bánh Phu Thê. All Rights Reserved