VỀ XỨ HUẾ ĂN BÁNH PHU THÊ LÁ DỪA - BÁNH PHU THÊ
Breaking News
Home » Bánh Phu Thê » VỀ XỨ HUẾ ĂN BÁNH PHU THÊ LÁ DỪA

VỀ XỨ HUẾ ĂN BÁNH PHU THÊ LÁ DỪA

Bánh phu thê hay còn gọi là bánh su sê, là loại bánh phổ biến ở khắp mọi miền đất nước. Nhất là dịp cưới hỏi như chính cái tên của nó vậy. Nhưng ở Huế mùi vị của bánh su sê thì chẳng lẩn vào đâu.

Huế không phải là vùng đất duy nhất trên cả nước có bánh phu thê. Ví như miền Bắc bánh có hình tròn và được gói trong giấy bóng kính trang kim màu vàng đỏ ăn hơi nhão và có vị của phẩm màu, bánh phu thê của miền Nam lại là bánh đôi một vuông, một tròn rất lớn, gói giấy trắng thắt nơ đỏ lộng lẫy. Thì bánh phu thê của Huế lại được đặt trong những chiếc hộp lá dừa xanh và mang một hương vị đặc biệt.

BANH-PHU-THE-HUE-23Bánh phu thê được làm từ những thứ nguyên liệu rất quen thuộc nguyên liệu được chọn lựa kĩ mới có được những chiếc bánh đem lại cho người thưởng thức cảm giác vừa giòn vừa dai của cái chất bột lọc đặc trưng của Huế, cảm giác sần sật của những cọng dừa non, vừa có cái ngầy ngậy béo của nhân đậu xanh, hương thơm dịu nhẹ của lá dứa và có cái vị ngọt thanh mát của đường cát trắng.

Để làm bánh phu thê, người chế biến phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nguyên liệu chính làm bánh gồm bột lọc, đậu xanh, dừa. Người Huế còn cầu kỳ thêm chút nước hoa bưởi cho vị nồng nàn.

BANH-PHU-THE-HUE-23.1Làm bánh cần sự khéo léo để làm sao cho vừa tới chín, bột vẫn trong và ẩn hiện được lớp nhân màu vàng, không bị nhão nước. Người ta đổ một lớp bột vào khuôn, lắc nhẹ rồi phủ một lớp dừa, đậu xanh, trên cùng lại một lớp bột rồi đem hấp. Không để bánh chín qúa hay còn sống mà phải tính toán thời gian làm sao để bánh vừa chín tới khi bột trong, nhìn thấy ẩn hiện lớp nhân màu vàng mà không nhão nước, bánh vẫn có độ giòn là đạt. Sau khi hấp bánh mới đậy khuôn bằng lá dừa lên trên để đảm bảo màu xanh của lá vẫn được giữ nguyên.

Ở Huế, một trăm lẽ năm chiếc bánh phu thê như lời cầu mong trăm năm hạnh phúc là lễ vật không thể thiếu được trong phong tục cưới hỏi của người dân xứ Huế…

Bánh phu thê Huế không chỉ có mặt trong các mâm quả cưới với ý nghĩa kết duyên vợ chồng, trăm năm hạnh phúc mà còn là món quà mang đậm dấu ấn phong tục cũng như bàn tay khéo léo của của người phụ nữ cố đô.

BANH-PHU-THE-HUE-23.2

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp

Bánh Phu Thê Lá Dừa – Truyền thống 65 năm 
Hotline:0933191569
Website: http://banhphuthe.info/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/banhphutheladua
Nhận đặt bánh phu thê (xu xê) Cho các dịch vụ cưới .hỏi ,đám tiệc ,sinh nhật ,hội nghị.
Chỉ cần gọi điện giao hàng tận nơi rất nhiệt tình vui vẻ.Bánh rất ngon mới 100% ,đặt số lượng nhiều sẽ có giảm giá ưu đãi.
Bánh phu thê lá dừa nhân đậu xanh dùng cho cả chay và mặn.

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 


© 2013 - Bánh Phu Thê. All Rights Reserved